🙏สวัสดีค่ะผู้ปกครองทุกท่าน ในสัปดาห์นี้คุณครูมีภาพบรรยากาศ การจัดการเรียนรู้ในระดับชั้นอนุบาลปีที่ 2 มาฝากผู้ปกครองทุกท่านค่ะ
กิจกรรม “ไข่พระอาทิตย์” 🐣☀️
เด็กและครูร่วมกันสนทนาเกี่ยวกับอาหารที่มีข้าวเป็นวัตถุดิบหลัก ครูจึงจัดกิจกรรม Cooking “ไข่พระอาทิตย์” มีวัตถุดิบ ดังนี้ 1.ข้าวสวย 2.ไข่ไก่ 3.แครอท 4.ไส้กรอก 5.ปูอัด จากนั้นครูสาธิตวิธีการทำไข่พระอาทิตย์ให้เด็กสังเกต และลงมือทำด้วยตนเอง โดยมีครูคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
กิจกรรม “ลูกชิ้นที่หนูได้รู้จัก” 🍢✨
เด็กและครูร่วมกันสนทนาเกี่ยวกับลูกชิ้น 8 ชนิด ได้แก่ 1.ลูกชิ้นหมู 2.ลูกชิ้นเนื้อ 3.ลูกชิ้นไก่ 4.ลูกชิ้นปลา 5.ลูกชิ้นกุ้ง 6.ลูกชิ้นปลาหมึก 7.ลูกชิ้นเห็ด 8.ลูกชิ้นผัก จากนั้นให้เด็กไปสัมภาษณ์คุณครู ในหัวข้อ “รู้จักหรือเคยทานลูกชิ้นแต่ละชนิดหรือไม่” และออกไปนำเสนอผลงานของกลุ่มตนเองหน้าชั้นเรียน
กิจกรรมจะสนุก และน่ารักเพียงใด เชิญผู้ปกครองรับชมภาพกิจกรรมได้เลยค่ะ🥰