ประมวลภาพบรรยากาศ กิจกรรม พบพระ ตามธรรมมะไป [19 กรกฎาคม 2567] ณ โถงอาคาร ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ระดับชั้นประถมศึกษา

วันนี้โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ สุพรรณบุรี ได้จัดกิจกรรม “พบพระ ตามธรรมมะไป” ในระดับชั้นประถมศึกษาทุกสายชั้นเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา โดยนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม
ซึ่งในวันนี้ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4- 6 ได้ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ ดังนี้
• สวดมนต์พร้อมกันทั้งระดับชั้น
• ถวายสังฆทานเป็นรายห้อง
• หล่อเทียนพรรษา
• กรวดน้ำและรับศีลรับพรจากพระสงฆ์
กิจกรรมในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและศักดิ์สิทธิ์ นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้และปฏิบัติธรรมอย่างตั้งใจ นับเป็นกิจกรรมที่ดีที่ช่วยให้นักเรียนได้ปลูกฝังคุณธรรมและความเคารพในพระพุทธศาสนา
ระดับชั้นประถมศึกษาป.4-6

ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่  1-3